BLOG

เคล็ดลับการเช็ดกระจกหมอง ๆ ให้ใสสะอาด ไม่ว่าคราบน้ำ คราบฝุ่น คราบมัน หรือคราบสกปรกอื่น ๆ ก็หายเกลี้ยง ด้วยเคล็ดลับและส่วนผสมของสเปรย์ทำเองที่หาได้จากในบ้าน

เมื่อโลหะขึ้นสนิมแล้ว การที่จะทิ้งมันไปแล้วซื้อใหม่มาแทนก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเสมอไป คุณสามารถประหยัดเงินได้จากการกำจัดสนิมออกจากโลหะด้วยตัวเองที่บ้าน

การดูแลรักษาทำความสะอาดบ้านนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะกับห้องนอน เพราะไรฝุ่นมีขนาดเล็กจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น หลายคนจึงไม่ค่อยกังวลกับไรฝุ่นสักเท่าไร แต่ต้องบอกเลยว่าความจริงแล้ว ไรตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ ทำให้คนตัวใหญ่ ๆ อย่างเราเจ็บป่วยได้ง่าย ฉะนั้นทางที่ดีอย่าลืมทำความสะอาดบ้านบ่อย ๆ เพื่อช่วยกำจัดและป้องกันไรฝุ่น ก่อนจะสะสมหนักจนทำให้เราป่วยได้

เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกๆบ้านต้องมี เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน แถมยังมีดีไซน์ใหม่ๆที่ดูแล้วเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆได้ง่ายอีกด้วย แถม วางแต่งบ้านมุมไหนก็ดูสวยงามไม่ขัดหูขัดตา แต่ในเรื่องของการดูแลที่ยากกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป เนื่องจากไม้แต่ละชนิดก็ต้องได้รับการดูแลที่แตกต่างกัน หากผิดพลาดขึ้นมาก็อาจทำให้เสียหายจนหมดราคาได้

หลายๆ คนต้องเคยเจอกับปัญหาห้องมีกลิ่นเหม็นอับ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เกิดเชื้อราขึ้นตามฝ้าเพดาน และผนัง และอาจเกิดให้มีปัญหาด้านสุขภาพตามมาด้วย ทำให้บรรยากาศบ้านแสนสุขเปลี่ยนแปลงไป วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับ! แก้ห้องเหม็นอับง่ายๆ มาบอกกันค่ะ

การเลือกใช้แสงไฟภายในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ จัดแสงไฟเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องต่างๆ แถมยังช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น จึงเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยการศึกษาและออกแบบอยู่ไม่น้อย ห้องไหนควรจัดไฟอย่างไร

จัดโต๊ะทำงานฮวงจุ้ย ช่วยเปลี่ยนงานร่วง ให้เป็นงานรุ่งสุดปัง! งานไม่สะดุด ราบรื่น แถมยังได้งานที่มีประสิทธิภาพ

โต๊ะอาหารถือเป็นปัจจัยที่สำคัญในการตกแต่งห้องทานอาหาร จึงทำให้ใครหลายๆคนมักจะลังเลว่า จะเลือกโต๊ะแบบไหนมาใช้ดี ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่แตกต่าง วัสดุที่นำมาใช้ รวมถึงประโยชน์การใช้สอย ไม่ว่าบ้านจะมีลักษณะการดีไซน์หรือขนาดพื้นที่แตกต่างกันอย่างไร เรามาแนะนำเคล็ดลับสำหรับการเลือกโต๊ะอาหาร ให้เหมาะกับการใช้งานของคุณกัน!

Powered by MakeWebEasy.com